6 BƯỚC HOÀN HẢO ĐỂ LÀM KHÔ GIÀY DA LỘN (P1)

Da lộn là sản phẩm có được sau một quá trình cọ xát, chọn lọc và sử dụng nhiều kỹ thuật xử lý, vì thế chúng tương đối nhạy cảm hơn so với các sản phẩm thuộc da đồng thời mức độ thấm nước cũng cao hơn.  Giải quyết vấn đề thấm nước không phải là một quá trình đơn giản, nhưng cũng chẳng mấy khó khăn nếu như bạn nắm được 6 bước tiêu chuẩn sau đây để thấm khô cho đôi giày yêu thích của mình.

CỞI GIÀY NGAY LẬP TỨC

Việc đầu tiên sau khi đôi giày da lộn của bạn bị thấm ướt chắc chắn là tháo giày ra ngay. Sau đó bạn không nên vội vàng mang giày ra trước ánh nắng trực tiếp, hoặc thậm chí còn tồi tệ hơn khi không ít người cho giày vào lò vi sóng.

Nên nhớ rằng những tác động nhiệt một cách trực tiếp chỉ làm cho các vấn đề về giày da nói riêng và đồ da nói chung thê thảm hơn, đó là còn chưa kể đến việc da lộn là một sản phẩm có độ nhạy cảm cao như đã nói ở đầu bài. Tất cả những gì bạn nên làm sau khi tháo giày, đó là hãy để đôi giày da lộn ở một nơi có đủ ánh sáng và gió, để giày được làm khô và thoát ẩm một cách tự nhiên cũng như an toàn nhất.

ĐỘN GIẤY VÀO BÊN TRONG GIÀY

Hầu hết chúng ta đều cho rằng giấy cũ khi độn vào bên trong giày da để tạo khả năng hút ẩm, giúp làm khô đôi giày một cách nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, không ít người biết được rằng việc nhồi giấy cũ vào giày ẩm còn có một tác dụng còn tuyệt vời hơn thế nhiều.

Những món đồ hoàn thiện từ da và đặc biệt là giày da lộn thường có xu hướng co lại khi tiếp xúc với nước, trải qua quá trình thoát ẩm những đôi giày cũng sẽ khô trong khi những nếp nhăn trên da vẫn còn tồn tại. Kết quả là giày da lộn sẽ bị xước dăm hay thậm chí là xuất hiện một loạt những vết rách, khi người mang xỏ chân vào ngay sau khi giày được làm khô.

Đó là lý do vì sao trước mỗi quá trình làm khô cho giày, chúng ta nên độn giấy vào bên trong nhằm giữ cho form giày ở trạng thái như đang được mang trên chân, lớp da cũng không bị nhăn lại dẫn đến những kết cục không mong muốn ngay sau đó chỉ vài giờ đồng hồ.

LOẠI BỎ BỚT ĐẤT CÁT VÀ BỤI BÁM TRÊN GIÀY

Tất nhiên lượng nước bám lên giày và làm cho đôi giày da lộn bạn yêu thích bị ẩm ướt không hoàn toàn là nước sạch, mà trong đó còn kéo theo cả bụi bẩn hay thậm chí là đất cát. Việc vệ sinh giày trong tình trạng thân giày vẫn còn quá nhiều mảng bám, dễ làm cho giày bị phai màu hoặc tạo ra những vết xước vô cùng khó chịu.

Để loại bỏ bớt mảng bám và bùn đất trên giày da lộn, bạn có thể sử dụng bàn chải chuyên dụng hoặc bàn chải đánh răng, bàn chải cầm tay thường dùng đều được. Điều quan trọng nhất cần chú ý đó là bạn phải chải theo chiều lông trên lớp da, mỗi sản phẩm da lộn đều có chiều hướng lông khác nhau và chải theo đúng chiều lông sẽ giúp cho hiệu quả đánh bay bụi bẩn được tăng lên.

(to be continued…)

Website: http://dollyvn.com

Fanpage: https://www.facebook.com/DollyVietNam/ 

Hotline: 0916 101 309

Danh sách cửa hàng:

TPHCM

424B Nguyễn Đình Chiểu Quận 3 TPHCM

353 Hai Bà Trưng Quận 3 TPHCM

508 Lê Văn Sỹ Quận 3 TPHCM

335 Nguyễn Trãi Quận 5 TPHCM

309 Quang Trung Quận Gò Vấp TPHCM

Cần Thơ

70 Nguyễn Trãi Quận Ninh Kiều TP Cần Thơ

Bình Dương

121 Yersin Thành phố Thủ Dầu Một – Bình Dương

Hà Nội

263 Phố Huế Quận Hai Bà Trưng – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *