ĐỪNG GÂY HỌA CHỈ VÌ MÊ GIÀY CAO GÓT

Vụ tai nạn kinh hoàng diễn ra tại khu vực Láng Hạ Hà Nội với tâm điểm là chiếc Mercedes Benz màu đen cháy trơ khung, đã là lần thứ ba chỉ trong vòng hai năm mà chúng ta phải chứng kiến những vụ tai nạn thảm khốc, chủ yếu liên quan đến thói quen mang giày cao gót của nữ giới khi lái xe. Vậy thì đâu là những rủi ro đến từ những đôi giày cao gót tưởng chừng như vô tri vô giác, khi phái đẹp đang ngồi ngay phía sau tay lái?

Trên thực tế giày cao gót là một item dễ mang, dễ phối đồ và có thể ứng dụng với nhiều mục đích hay hoàn cảnh khác nhau, nên không khó hiểu khi ngày càng nhiều các bạn nữ cầm trong tay tấm bằng lái xe và ngồi vào trong ghế lái với một đôi giày cao gót trên chân.

Một số thiết kế giày cao gót gót nhọn hay mũi nhọn còn làm nên vẻ bề ngoài quyến rũ, làm toát lên phong thái thành đạt và chuẩn mực của bất cứ một người phụ nữ nào. Từ đó mới thấy, cầm lái khi đang mang giày cao gót sẽ tạo ra một tổng thể trang phục thuận mắt, ưa nhìn ngay từ lần đầu tiên tiếp xúc với người đối diện.

Tuy nhiên cũng chính những đường nét ưu tiên sự thanh thoát và tinh tế đó, làm cho chính người mang và cả những người cùng tham gia lưu thông đối mặt với không ít những rủi ro. Theo cơ quan công an Quận Cầu Giấy TP Hà Nội, giày cao gót tạo ra cảm giác lái không thật vì những cú đạp phanh hay nhấn ga sẽ không mang đến cảm nhận chân thực nhất, đó là còn chưa kể đến tình huống quai giày bị vướng vào bàn đạp ga hoặc phanh làm cho phản xạ của người cầm lái mất đi độ chuẩn xác.

Có một số bạn nữ thường nêu quan điểm, rằng nếu buộc phải mang giày cao gót thì hãy đi chân trần trong suốt đoạn đường lái xe, vì ít nhất điều này mang đến cảm giác thật hơn cho đôi bàn chân và cũng không tỏ ra quá vướng víu. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng lái xe với một đôi chân trần hoặc đi dép lê, sẽ dễ tạo ra cảm giác mỏi chân nhất là trên những chặng đường dài.Đôi bàn chân phải làm việc liên tục trong tình trạng mệt mỏi, rõ ràng là cũng chẳng khá hơn là mấy so với việc đi giày cao gót khi lái xe.

Đó chính là lý do vì sao mà bỏ qua thiết kế khó chiều của giày cao gót, quên đi cả những đôi dép lê lẫn việc lái xe với đôi chân trần, bạn hãy ngay lập tức nhớ đến những đôi giày đế bệt hoặc đế bằng dù đôi khi trong cuộc sống thường ngày, bạn chỉ xem chúng như một giải pháp tình thế không hơn không kém.

Nếu như phái mạnh thường xuyên luyện tập thói quen mang giày sneaker hay giày tây đế bằng khi lái xe, thì các bạn nữ cũng có thể ngay lập tức làm quen với thiết kế siêu tiện dụng của một đôi giày đế bệt. Giày đế bệt thỏa mãn trọn vẹn những ưu điểm không thể tìm thấy được ở giày cao gót lẫn dép lê hay chân trần, đó là sự gọn nhẹ không vướng víu và trên hết chính là cảm giác vô cùng chân thật nơi bàn chân – trong từng cú đạp phanh hay mỗi lần nhấn ga đưa xe vượt lên trên phía trước.

Giày đế bệt cũng không còn bị đóng khuôn trong thiết kế đơn điệu của những đôi giày búp bê, mà còn lấn sân sang với việc sở hữu thiết kế đẹp mắt chẳng kém cạnh gì khi so với giày cao gót, hay mang chút dư ảnh của một đôi giày sandal quai hậu với chi tiết khóa kẹp kim loại vô cùng sang trọng và bắt mắt.

Phái đẹp khi chọn mang giày đế bệt khi lái xe cũng có thể đặt sẵn một đôi giày ở trong cốp xe, trên băng ghế sau hay thậm chí là ngay vị trí ngồi lái – để có thể sẵn sàng thay đổi giữa giày đế bệt với giày cao gót vì không phải ở bất cứ sự kiện hay cuộc hẹn nào, mà bạn cũng có thể thoải mái trên chân thiết kế của một đôi giày đế bệt. Luôn trang bị sẵn một đôi giày phù hợp với mọi hoàn cảnh kể cả khi đang cầm lái, chính là cách để tự đảm bảo an toàn cho chính mình và những người xung quanh, và đó cũng là những điều cần được đưa vào chương trình đạo tạo lái xe phổ thông – để không còn nữa những vụ án thương tâmmang đến nhiều cái kết không mong muốn, chỉ vì ba chữ Nhầm Chân Ga…

ITEMS GỢI Ý

Mã hàng: 1262 – màu sắc: đen, nude
Mã hàng: 1209 – màu sắc: xanh
Mã hàng: 1225 – màu sắc: đen
Mã hàng: 1326 – màu sắc: beige, xanh, đen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *